Bài Viết

An Toàn Là Hàng Đầu – Nguyên Tắc Kinh Điển Trong Đầu Tư Giá Trị

An Toàn Là Hàng Đầu

“Nguyên tắc thứ 1: Không bao giờ được để mất tiền

Nguyên tắc thứ 2: Không bao giờ được quên nguyên tắc thứ 1″ – Warren Buffett

Chào bạn, chúc bạn một ngày tuyệt vời!

 – Tôi muốn nói là, à … Thật tuyệt vì bạn đã ở đây, chân thành cảm ơn bạn vì điều đó.

 – Hôm nay tôi muốn gửi đến bạn một nguyên tắc vàng – nguyên tắc kinh điển mà bất kì nhà đầu tư lão luyện nào trên thế giới đều phải biết, đó là:

An Toàn Là Hàng Đầu

– Đừng bao giờ để mất vốn (hay còn gọi là nguyên tắc An toàn vốn), nguyên tắc an toàn là nguyên tắc số một trong đầu tư, nó trái ngược rất nhiều với suy nghĩ của các nhà đầu cơ khác, rằng lợi nhuận cao đồng nghĩa với rủi ro cao.


– Một nhà đầu tư thực thụ phải chọn yếu tố an toàn là hàng đầu, và phải biết sợ khi danh mục đầu tư của mình hàm chứa các yếu tố rủi ro mà mình mất kiểm soát.

– Lấy một ví dụ khi đầu tư vào một cổ phiếu mà bạn không thể xác định được giá trị thực thụ của doanh nghiệp phía sau cổ phiếu đó, sẽ tạo cho bạn cảm giác lo lắng, hoang mang, dao động rất lớn khi hàng ngày phải dán mắt vào bảng điện tử

Những hình ảnh tuyệt vọng khi thị trường chứng khoán Trung Quốc sụp đổ

– Bạn sẽ kinh hoàng khi thị trường giảm giá sâu, và bồn chồn hồi hộp khi cổ phiếu đó tăng giá, điều này sự thực đã chi phối tâm trí các nhà đầu tư lướt sóng, từ trước đến nay.


– Đầu tư làm giàu bằng cách này thực sự là một cực hình, rất mệt mỏi và hại não.


– Sử dụng nguyên tắc an toàn vốn thực chất là “mua cổ phần của một doanh nghiệp, đang sống đang hít thở, chứ không phải là mua một cái chấm đỏ, xanh trên bảng điện tử”.


– “Nguyên tắc an toàn vốn” là một kim chỉ nam cho các nhà đầu tư thành công, họ rất thận trọng trước khi ra quyết định đầu tư nhờ vậy các nhà đầu tư thành công luôn tạo ra được sự khác biệt so với nhóm số đông còn lại của mọi thị trường.


Bạn hãy đọc, suy nghĩ, nghiền ngẫm Nguyên Tắc Vàng đầu tiên này nhé.


-Nếu bạn thấy nguyên tắc này có ý nghĩa, mang lại giá trị cho bạn, hãy cho chúng tôi biết nhé bằng cách inbox cho Tần tại đây nhé


– Nếu bạn thấy bài post này sẽ giúp ai đó tránh được những sai lầm tai hại, hãy gửi bài viết này cho họ, vì bài viết này được tạo ra vì điều đó – Bảo vệ các bạn khỏi những sai lầm tồi tệ


– Chúng tôi có một chuỗi bài viết viết về các nguyên tắc đầu tư tài chính bao gồm: Dẫn dắt, hướng dẫn nhà đầu tư từ lúc sơ khai chưa biết gì cho đến khi họ trở thành nhà đầu tư thật sự thông qua các nguyên tắc vàng bất biến theo thời gian


– Nếu bạn muốn đọc Nguyên Tắc Vàng thứ 02 trong đầu tư, hãy share bài post này và inbox cho chúng tôi tại đây


– Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi nguyên tắc vàng thứ 2 cho bạn. Trong bài viết tiếp theo Tần sẽ gửi , bạn hãy đón đọc nhé.


Tất cả vì sự thành công của bạn.


Trân trọng.

Diễn giả Tần Nguyễn tại diễn đàn tài chính Business Summit 2017

Bài Viết Liên quan
Đăng ký học miễn phí