Bài Viết

Bài cảm nhận của Vũ Mai Anh Huy về “Nhà Đầu Tư Kiệt Xuất”

Đây là nguyên văn cảm nhận của bạn Vũ Mai Anh Huy về “Nhà Đầu Tư Kiệt Xuất“, về Đầu Tư Giá Trị.

Cám ơn Vũ Mai Anh Huy đã tin tưởng và dành nhiều tình cảm cho Diễn giả Nguyễn Văn Tần và “Nhà Đầu Tư Kiệt Xuất“.

“Chào Thầy Nguyễn Văn Tần,

Đầu tiên, Tôi trân thành cám ơn Thầy đã quan tâm tới cuộc sống và gia đình Huy.

Và Tôi cũng rất vui khi chia sẻ với Thầy về gia đình, về công việc và cảm nhận về lớp học của Thầy.

Về gia đình, Tôi cũng xin giới thiệu sơ qua một chút để Thầy có thể hiểu hơn; Hiện tại gia đình nhỏ của Huy có 3 thành viên (1 chồng, 1 vợ và một cháu trai 3 tuổi), gia đình của Huy cũng có thể coi là gia đình trẻ, tôi sinh năm 1981, còn bà xã sinh năm 1982. Cuộc sống gia đình tương đối hạnh phúc, tuy không phải là sung túc , giàu sang.

Về sự nghiệp, công việc, Hiện Huy đang làm việc tại một cty bình thường, công ty nhỏ thôi (Công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản; với mặt hàng chính là cà phê nhân), với thu nhập tạm ổn, cũng đủ nuôi sống gia đình. Nhưng để tiến tới mục tiêu tự do về tài chính thì với công việc hiện tại có lẽ không thể.

Cách đây hai gần năm tức khoảng cuối năm 2013, với mong muốn tìm kiếm thêm thu nhập và tìm kiếm một lĩnh vực kinh doanh để có thể kiếm tiền một cách ổn định và để đảm bảo cho mình và gia đình một cuộc sống tốt hơn. Huy đã đầu tư vào thị trường chứng khoán, nhưng khi đầu tư với cách mọi người vẫn làm ” đầu tư lướt sóng” , nếu cổ phiếu mình mua lên được 7-15% thì chốt lời, nếu rớt dưới 5% thì cắt lỗ. Huy đã tuân thủ cách kinh doanh như vậy, nhưng sau 5 tháng với việc cắm đầu vào tìm tin tức, theo dõi giá cổ phiếu trên bảng điện tử, nghe ngóng thông tin bằng đủ mọi phương cách. Tổng kết lại tôi thấy tài khoản của mình chẳng tăng lên mà còn bị lõm mất hơn 10%..Nên Huy nghiệm ra rằng cách kinh doanh này không ổn, không mang tính bền vững, như vậy dù có kiếm được nhiều tiền nhưng sẽ có ngày bị mất trắng. Tôi lập tức không chơi nữa rút hết tiền trong tài khoản chứng khoán ra và đầu tư vào một kênh đầu tư khác.

( Nếu thời điểm đó tức trong năm 2013 nếu Huy gặp và học được cách kinh doanh này của THẦY. có lẽ, bây giờ Huy đã là nhà đầu tư kiệt xuất và thành công rồi..Nhưng cái gì cũng có cơ duyên của nó, và cơ hội luôn mở ra với mọi người ở bât cứ thời điểm nào, chỉ cần người ta có quyết tâm).

Và cuối cùng cảm nhận về lớp học của THẦY. Cũng thật hay và tình cờ, Trong vòng 2 tuần trước khi tham gia lớp học của THẦY, Huy cũng đang suy nghĩ rất nhiều về cách để làm sao tìm kiếm một cách kinh doanh hoặc nói cách khác là tìm cách làm giàu chứ cứ làm công việc như thế này không thể giàu được, và Huy nghĩ đến kênh đầu tư chứng khoán vì thấy một vài người thân của mình trong vài năm nay nhờ đầu tư chứng khoán mà mua được nhà rộng hơn, và có tiền mua xe hơi. Mình bèn nghĩ không biết họ kinh doanh thế nào, mà mình đã kinh doanh rồi, thấy không ăn thua gì, hay họ gặp may mắn. nghĩ vậy thôi, nhưng lần này mà quay lại chơi chứng khoán thì nhất định phải tìm một cách kinh doanh an toàn hơn và hiệu quả hơn lần trước. Nên đã tìm tòi trên mạng và học xem những nhà kinh doanh chứng khoán nổi tiếng thế giới họ kinh doanh bằng cách nào, có thể học họ được không? , và bắt đầu đọc về Warren Buffett, về Benjamin Graham, về Fisher và thấy rằng phương pháp đầu tư giá trị là rất hay, rất có tương lai.

Và thật tình cờ, Buổi sáng thứ sáu Tôi nhận được lời mời về lớp ” NHÀ ĐẦU TƯ KIỆT XUẤT“, và nói thật lòng thì khi nhận được thông tin lớp học như vậy Huy sẽ không bao giờ tham gia, vì trước giờ Huy vẫn nghĩ rằng mình chỉ cần tìm tòi nghiên cứu qua sách vở và qua thông tin trên mạng internet sẽ học được, hiểu được. Nhưng khi Huy đọc trên website của GFB về lớp học của thầy Huy thấy cũng hay hay, và chỉ nghĩ rằng, thôi kệ đ học thử xem sao. Nhưng thật bất ngờ khi nghe THẦY chia sẻ, phân tích cách thức kinh doanh cổ phiều bằng phương pháp giá trị thật hay và đúng với cái mà mình đang tìm kiếm bấy lâu nay. Và Huy hoàn toàn được THẦY khơi dậy niềm đam mê làm giàu, tìm kiếm sự ” tự do về tài chính” mà bản thân mình mong muốn bao lâu nay. Và không chút do dự Huy quyết phải học cho bẳng được phương pháp kinh doanh này của THẦY, và THẦY cũng yên tâm rằng Huy sẽ là học trò giỏi của THẦY.

Đôi lời chia sẻ của Huy, và mong rằng THẦY NGUYỄN VĂN TẦN sẽ hiểu Huy nhiều hơn.

Cảm ơn Thầy rất nhiều,\

VŨ MAI ANH HUY”

đầu tư chứng khoán theo trường phái đầu tư giá trị

Công Ty Cổ Phần Đào Tạo GFB.

Bài Viết Liên quan
Đăng ký học miễn phí