Bài Viết

Đầu Tư Chứng Khoán – Đầu Tư Giá Trị

Đầu Tư Chứng Khoán

Đầu Tư Giá Trị

Đầu tư cổ phiếu giá trị là một kênh đầu tư an toàn và siêu lợi nhuận hiện nay. Thông qua thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư tìm được những mã cổ phiếu mà đằng sau đó là một doanh nghiệp tốt, có thành tích tăng trưởng vượt trội so với trung bình của thị trường, bên cạnh đó là việc xác định cụ thể giá trị nội lực hiện tại của doanh nghiệp.

Đầu tư cổ phiếu giá trị, không giống như các trường phái đầu tư khác – chẳng hạn như đầu tư lướt sóng ngắn hạn, chỉ chú trọng những biến cố trong ngắn hạn, một người đầu tư lướt sóng ngắn hạn có thể mua vào và bán ra một cổ phiếu trong một vài tháng, cá biệt có trường hợp là trong tuần thậm chí có những phi vụ đầu tư người ta còn thực hiện giao dịch mua và bán một cổ phiếu trong ngày.

Đầu tư giá trị là một quá trình đầu tư vào doanh nghiệp, nhà đầu tư cổ phiếu giá trị có một quá trình nghiên cứu thấu đáo doanh nghiệp, tiêu chí đầu tiên của đầu tư giá trị là phải bảo đảm an toàn vốn đầu tư, sau đó là lợi nhuận thoả đáng và duy trì trong dài hạn, một nhà đầu tư được gọi là nhà đầu tư giá trị tức là phải nắm giữ một loại cổ phiếu ít nhất là 3 năm.

Đầu tư giá trị thực chất là quá trình đầu tư vào doanh nghiệp, nhà đầu tư chính là chủ doanh nghiệp, họ chú trọng quan tâm tới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nhiều hơn, ước định dòng lưu chuyển ngân sách của doanh nghiệp thông qua các báo cáo bên trong, đầu tư giá trị luôn mang lại lợi ích rất cao trong quãng thời gian dài hạn.

about-us

Nhà đầu tư giá trị

Nhà đầu tư giá trị hiểu rõ sự vô lý của thị trường chứng khoán trong ngắn hạn, vì vậy họ sử dụng sự vô lý của thị trường để có thể mua vào được những cổ phiếu tốt khi thị trường định giá rẻ mạt. Nhà đầu tư giá trị thực sự sẽ không hề lo sợ khi thị trường mất điểm hoặc kinh tế suy thoái, họ cũng thấy được đâu là dấu hiệu bong bóng thị trường và khôn ngoan thoát khỏi trước khi thị trường sụp đổ hoàn toàn.

Đó cũng chính là chìa khoá bí mật làm giàu của những nhà đầu tư kiệt xụất từ trước tới nay trên thế giới.

Công Ty Cổ Phần Đào Tạo GFB.

Bài Viết Liên quan
Đăng ký học miễn phí