Bài Viết, Chuyên Mục Khác, Sự kiện

Khởi Công Cầu Như Ý – Cầu Tuệ Tâm 83

Yêu thương kết nối yêu thương. Đây có lẽ là lý do thiêng liêng nhất khiến chúng tôi – Công ty Cổ phần Đào tạo GFB và Công ty TNHH Quảng Cáo – Thương Mại – Dịch Vụ Phong Vĩnh đã cùng nhau đóng góp xây dựng lên chiếc cầu Như Ý cho bà con ở xã Phước Hiệp, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

Đại Diện GFB, Tuệ Tâm VH và Chính Quyền Địa Phương

Đại Diện GFB, Tuệ Tâm VH và Chính Quyền Địa Phương

 

Qua lời chia sẻ của bà con thì được biết là chiếc cầu cũ được ghép bởi các miếng đan, không có lan can, đặc biệt không có trụ cầu nên tải trọng yếu, đi lại rung lắc, rất nguy hiểm khi bà con vận chuyển hoàng hóa, việc đến trường của các em cũng gặp khó khăn khi phải đi qua cầu,…Hai đầu cầu dễ lở, nguy cơ sụp gãy cao. Bà con chủ yếu làm nghề thuần nông nên kinh phí không đủ để xây lại chiếc cầu mới. Rất nhiều năm qua, gần 600 hộ dân ở xã Phước Hiệp, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre đều mong mỏi có được chiếc cầu mới vững chắc, an toàn hơn.

Hình Ảnh Cầu Cũ Đã Xuống Cấp

Hình Ảnh Cầu Cũ Đã Xuống Cấp

Cầu Như Ý (cầu Tuệ Tâm 83) sẽ được xây dựng mới với chiều dài 13m, rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 65 triệu, trong đó người dân địa phương đã đóng góp được 12,5 triệu đồng, Công ty Cổ phần Đào tạo GFB tại Tp.HCM tài trợ  42,5 triệu và Công ty TNHH Quảng Cáo – Thương Mại – Dịch Vụ Phong Vĩnh tài trợ 10 triệu. Đây cũng là chiếc cầu thứ 5 mà công ty GFB đã chung tay trao tặng bà con thông qua nhóm Tuệ Tâm VH.

Tập Thể GFB, Tuệ Tâm VH và Đại Diện Người Dân Địa Phương

Tập Thể GFB, Tuệ Tâm VH và Đại Diện Người Dân Địa Phương

Bà con và chính quyền địa phương nơi đây rất chân thành, nhiệt tình đón đoàn chúng tôi trong sự hân hoan hiện lên gương mặt và nụ cười của từng người một. Và thật tuyệt vời khi đến nơi thì mọi thứ dành cho buổi lễ đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Chúng tôi nhanh chóng cùng bà con thực hiện lễ cúng khởi công, cùng cầu nguyện những điều tốt lành nhất đến bà con, đến cho cây cầu đang chuẩn bị được xây dựng. Đoàn chúng tôi cùng đại diện chính quyền địa phương đã xúc những xẻng đất đầu tiên, tượng trưng cho việc xây cầu được khởi công an toàn, may mắn.

Lễ Cúng Thổ Địa

Lễ Cúng Thổ Địa

Nụ Cười Tươi Trên Môi Vì Hạnh Phúc

Nụ Cười Tươi Trên Môi Vì Hạnh Phúc

Sau phần lễ, đoàn chúng tôi và chính quyền địa phương đã có những giây phút thăm hỏi chân tình, giao lưu thân mật.

Anh Tần Nguyễn Phát Biểu Cảm Xúc

Anh Tần Nguyễn Và Những Lời Chúc Đến Bà Con Địa Phương

Cầu mong cho bà con nơi đây sẽ sớm có được cuộc sống bình yên, sung túc, thỏa được ý nguyện mà chúng tôi đã gửi gắm vào chiếc cầu Như Ý này. Tập thể Công ty Cổ phần Đào tạo GFB chúng tôi xin chúc quý Công ty TNHH quảng cáo – Thương Mại – Dịch Vụ Phong Vĩnh cùng Nhóm Tuệ Tâm VH với tấm lòng nhân ái – ngày càng phát triển và lan tỏa nhiều giá trị hơn nữa cho cộng đồng.

 

Bài Viết Liên quan
Đăng ký học miễn phí