Sự kiện

Ngành Thép

THÉP

Cổ phiếu ngành Thép đã tăng như diều gặp gió từ giữa năm 2020 và BÙNG NỔ sau quý 01/2021

Giá phôi thép bắt đầu dựng đứng kiểu hoả tiễn cao vút đưa các công ty ngành thép cùng các cổ đông vừa bám vào đầu năm cuối năm đã bay lên sao Hoả thật ngoạn mục.

Lẽ tất nhiên cũng có nhiều nhà đầu tư chưa hoàn hồn vừa mua cổ phiếu có mấy tháng, vào rừng săn thú trốn Covid trở ra nó đã tăng gấp đôi.

Tôn Hoa Sen (HSG ) của đại gia ăn chay LÊ PHƯỚC VŨ Chỉ mất 11 tháng đã tăng từ 9000/cp lên 39,000/cp tăng trên 400% sau một năm.

Giá HSG tăng 400% 2020

Người ta bắt đầu trầm trồ khen ca tụng tài năng xuất chúng của vị lãnh đạo chỉ học hết lớp 4 trường làng nhưng kinh doanh bản lĩnh đầy Tâm-Tầm-Tài này, nếu tiếp tục tăng trưởng với tốc độ hoả tiễn kiểu này sau 10 năm có thể Tôn Hoa Sen sẽ là nhà máy thép cuộn lớn nhất Hành tinh.

Một năm bội thu trong mơ của Tôn Hoa Sen và các cổ đông của họ

công ty tiếp theo không thể không nhắc đến trên thị trường CKVN đó là Thép Hoà Phát (HPG)

Hoà Phát (HPG) cũng là loại DN kinh doanh ngành sắt thép, họ nhà thép 2020 thăng hoa bùm bùm khi hình ảnh DN và cổ đông thay nhau lên tàu cao tốc kiểu pháp thăng thiên họ đi đồng bộ từ lãi của DN tăng vọt dẫn đến cổ phiếu cũng phi theo.

Ngày lên sàn 2017, Hoà  phát chắc không dám mơ rằng sau chỉ 3 năm lên sàn nó đã vượt Vinamilk về quy mô vượt luôn Vietcombank về lợi nhuận, khi cả thị trường CKVN chao đảo vì Covid thì Hoà phát vẫn tăng dựng đứng làm trụ cột nâng đỡ cho cả thị trường trước cơn cuồng phong covid.

TỪ 19000/CP ĐẦU NĂM ĐẾN CUỐI NĂM 2020 THÀNH 64000/CP BẠN CHỊU CHƯA ??

Ảnh chụp Màn hình 2021-05-19 lúc 15.20.35HPG tăng 400% trong năm 2020

Trần Đình Long là cái tên được báo chị VN gọi tên hàng ngày người anh Hùng thời kỳ đổi mới của đất Việt, tỷ phú đô la này đã đưa Hoà  Phát trở thành nhà máy thép lớn nhất VN vào tháng 03/2021, soán ngôi Vua của Thép Formosa Hà tĩnh của Đài Loan, ông vua ngành thép lâu nay thuộc sự độc tôn của DN nước ngoài nay ngai vàng đã được  Người Việt giật về. Trần Đình Long tỷ phú thép việt nam với khối tài sản tăng gần gấp 4 lần chỉ trong 1 năm 2021.

Nếu một lần tăng gấp đôi nữa ông ấy sẽ soái Ngôi Tỷ Phú Pham Nhật Vượng trở thành người giàu nhất Việt Nam, kinh doanh ngành công nghiệp nặng sắt thép mới kinh chứ, loại ngành nghề mà trước đây người việt không dám mơ, có chăng nói về Vua thép ta từng nhắc đến là các tỷ phú Mỹ , Anh hay Ấn độ mà thôi. 

Thành tựu này của Hoà  phát (HPG) chẳng khác gì thành tựu đội U23 Việt Nam đã giã vào lưới Thái Lan 4-1 năm 2018. Người Việt nở mày nở mặt trước các diễn đàn tài chính thế giới, khi Hoà Phát tuyên bố sẽ  sản xuất container tại Bà Rịa vũng tàu với sản lượng trăm ngàn/năm. Ngành sản xuất mà Trung Quốc hiện nay đang chiếm 85% sản lượng trên toàn cầu.

Thắng Thái Lan thôi người Việt đã sướng run lên cầm cập rồi, 

nay trên sân chơi công nghiệp nặng Hoà Phát tuyên chiến với China đối thủ số 1 toàn cầu, cả thế giới phải đưa tin này chẳng khác gì Vn và Brasil vào trung kết World Cup.

Thắng hay thua ư?

Đó là câu chuyện của 5 năm nữa , chỉ biết rằng sau tin này cổ phiếu Hoà Phát vút lên không trung như phóng tàu con thoi đến thăm nhà chị Hằng trên cung Trăng vậy. Rất nhiều cổ đông của Hoà Phát đã ở trên Trời, họ chụp ảnh selfie checkin bữa đại yến tiệc tại Khách sạn HillTon 7 Sao cùng Hà Nội, chẳng phải ở Thiên Đường thì là ở đâu nữa !

Đừng ganh tỵ với họ nhé bạn, khi người ta ra quyết định thì bạn vẫn chần chừ, sợ bị lừa, còn suy nghĩ chưa chín chắn.

Câu trả lời là ” Những cơ hội tốt thường không rõ ràng, những cơ hội đã rõ rằng thường không tốt”. 

Lên thì chắc rồi đã lên rồi, nhưng khi xuống thì sao nhỉ ?

Ồ, đây là lần đầu tiên em lên cao như vâỵ các anh ạ ! 

Thật tuyệt khi ngắm nhìn Việt Nam ở từ trên chín tầng mây, kịch bản hạ cánh sẽ thế nào ?

Nguyên nhân các DN ngành thép thăng hoa vì sao ?

Và dự đoán về ngày mai của các loại hình DN các mã cp này sẽ ra sao??

Liệu nó có tiếp tục đưa các cổ đông của họ lên đỉnh vinh quang lên đến sao KIM – MỘC – THUỶ – HOẢ – THỔ đây ?

Hay vùi dập các danh mục đầu tư này xuống 18 tầng địa ngục ? 

1000 tin nhắn YÊU CẦU TÔI SẼ  VIẾT TIẾP PHẦN 2, VÀ TRẢ LỜI CÁC CÂU HỎI TRÊN CHO QUÝ VỊ !!

Nếu thấy bài viết hay và có ý nghĩa hãy chia sẻ cho những người bạn khác cùng tham gia diễn đàn và ủng hộ tác giả, cũng như chia sẻ quan điểm của bạn về đề tài này cho thêm phần sinh động bạn nhé.

Love you !!

🔴 Bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại…
https://nhadaututhongminh.vn/
⚡ Hotline : 09133.16163
HÃY THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC THEO DÕI VÀ HỌC THÊM CÁC BÀI HỌC BỔ ÍCH KHÁC

Sự kiện Liên quan
Đăng ký học miễn phí