Bài Viết

Nguyên tắc kinh điển trong đầu tư giá trị

Nguyên tắc kinh điển trong  đầu tư giá trị!

Năm 1948, cuốn sách Nhà Đầu Tư Thông Minh lần đầu tiên được xuất bản, sự ra đời của triết lý đầu tư giá trị kinh điển, kèm theo nó là những nguyên tắc bất hủ mà rất nhiều các nhà đầu tư giá trị sau này đều được hưởng lợi từ học thuyết Đầu Tư Giá Trị của Benjamin Graham!

Benjamin-Graham

“Nguyên tắc thứ nhất: phải bảo đảm an toàn về vốn.

Nguyên tắc thứ hai: luôn luôn ghi nhớ nguyên tắc thứ nhất”

Triết lý an toàn vốn là ưu tiên số một của Benjamin Graham, đã là kim chỉ nam cho tất cả những nhà đầu tư khôn ngoan nó chỉ ra rằng triết lý “lợi nhuận cao đi kèm với rủi ro cao” của các trường phái cũ là quá nguy hiểm, là bước tiến quan trọng cho những nhà đầu tư thận trọng, triết lý an toàn về vốn của Benjamin Graham đến nay đã được các nhà đầu tư giá trị phát triển đạt đến một mức độ mẫu mực, ở khắp mọi nơi, đặc biệt là nước Mỹ với thiên tài về đầu tư giá trị – học trò xuất sắc của Benjamin Graham, nhà đầu tư kiệt xuất của nhân loại – Warren Buffett.

warren-buffett-thien-tai-trong-kinh-doanh-co-phieu

Warren Buffett đã phát triển học thuyết nguyên tắc an toàn về vốn lên tới mức mẩu mực, ông khẳng định :

“Mua một cổ phiếu của một công ty tuyệt vời với giá chiết khấu là cực kỳ an toàn về vốn và lợi nhuận cao“

Ông cũng chỉ ra rằng:

“Việc mình biết mình đang làm gì là hoàn toàn không có rủi ro“

Nguyên tắc an toàn trong đầu tư cũng giúp cho những nhà đầu tư giá trị luôn ngủ ngon, khác biệt với sự bấp bênh hồi hộp của các trường phái mạo hiểm.

Tiêu chí an toàn là hàng đầu trong đầu tư giá trị cũng giúp ích cho những người cần sự bảo đảm lúc về hưu.

Tiêu chí an toàn trong đầu tư giá trị cũng phù hợp cho việc truyền thừa cho con cái sau này, nó bảo đảm cho không chỉ cuộc sống hiện tại của chúng ta hiện nay, mà còn là cây cao bóng mát cho con, cháu, chắt, chút, chit mai sau!

Cám ơn Benjamin Graham, người đã có công khai phá bí mật đầu tư giá trị, cống hiến cho nhân loại một triết lý đầu tư hiệu quả mà an toàn có tính bền vững, cá nhân tôi cũng đã nhờ áp dụng triết lý này mà thoát nghèo và vươn lên giàu có.

Hy vọng rằng ngày càng có nhiều người có cơ hội tiếp cận được và ứng dụng triết lý đầu tư giá trị, như vậy việc đầu tư sẽ là một bức tranh đẹp, an toàn và lâu bền, và cuộc sống sẽ thật ý nghĩa khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư có được thành tựu tự chủ và mạnh mẽ về tài chính.

Nguyễn Văn Tần.

Bài Viết Liên quan
Đăng ký học miễn phí