Bài Viết

Sự Khác Biệt Giữa Đầu Tư và Đầu Cơ….. Bạn Đã Biết?

Sự Khác Biệt Giữa Đầu Tư và Đầu Cơ….. Bạn Đã Biết?


Theo Các Bạn Thì Ta Nên Chọn Là 1 Nhà Đầu Tư Hay 1 Nhà Đầu Cơ ??


Hãy đọc hết bài viết này, bạn sẽ có được câu trả lời cho chỉnh mình…

1. Về Cuộc Sống :

A. Đầu Cơ phải lo nghỉ nhiều về các chỉ số trên thị trường, không phải nhìn những chấm xanh chấm đỏ, phải đọc báo lá cải hằng ngày và nghe những lời chia sẻ của những chuyên gia chứng khoán mà không đầu tư vào thị trường 1 ngày nào.


B. Đầu Tư thì lo cho gia đình và vui chơi vì luôn hiểu rõ doanh nghiệp mà chính chính họ nắm giữ, không phải nghe lời một người nào, mà tin vào những kiến thức và những người đầu tư thành công khác trên thế giới.

2. Về Sức Khỏe :


A. Nhà Đầu Cơ phải lo nhìn bào máy tính đọc báo từ 11h tối cho đến 3h sáng, đọc báo từ VN đến Mỹ để đánh giá thị trường ngày mai mua bán thế nào.

     Sáng thì lật đật ăn uống nhìn vào bảng điện tử để có thể mua bán cho kịp. Tinh thần lúc nào cũng bị áp lực, bởi thị trường lúc lên lúc xuống.


B. Nhà Đầu Tư thì ăn ngủ tỉnh táo, lo cho gia đình vui vẻ. Tinh thần luôn phấn chấn, ăn ngủ điều độ, không phải nhìn bảng điện tử, không phải thức đêm để đọc những bài báo lá cải luôn gây hoang mang cho nhà đầu tư, 1 năm chỉ cần đi đại hội thế là xong.

3. Về Gia Đình:

A. Nhà Đầu Cơ thì lúc thắng được 1 ván thì hào hứng quá, đến lúc thua liên tục thì gáo gắt đổ thừa cho thị trường. Làm ảnh hưởng đến gia đình.

B. Nhà Đầu Tư thì tới tháng lại có tiền xài đều đặn từ dòng tiền của công ty đầu tư gửi về. Không bao giờ phải hào hứng quá và tiệu cực quá bởi thị trường.

4. Về Tinh Thần:

A. Nhà Đầu Cơ thì nhìn thấy thị trường hào hứng thì nháo nhào đút tiền vào, nhưng khi vào thì giá cổ phiếu giảm thì tiêu cục bán tháo ra.

    Cứ theo 1 vòng luẩn quẩn như thế, các nhà đầu cơ như những con cừu mặc cho thị trường xén lông. Mất tiền lúc nào tinh thần cũng suy sụp, tiêu cực tiêu cực, tiêu cực với mọi thứ xung quanh.


B. Nhà Đầu Tư thì thấy thị trường hào hứng thì đứng cười, còn khi thấy thị trường giảm thì lặng lẽ mua thật nhiều vào, để có thể có được rất nhiều tiền do công ty trả về trong năm sau. Tinh thần lúc nào cũng an lành, nhẹ nhàng và gia đình luôn hạnh phúc.


VẬY LÀ CÁC BẠN ĐÃ CÓ CÂU TRẢ LỜI RỒI CHỨ, CHÚC CÁC BẠN LUÔN AN LÀNH, NHẸ NHÀNG VÀ GIA ĐÌNH LUÔN HẠNH PHÚC.

Bài Viết Liên quan
Đăng ký học miễn phí