THANH TRA THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN GIỮA BÃO COVID
Trong khi cả nước đang oằn mình chống lại cơn bão Covid tàn phá Tphcm trở thành điểm nóng khi số ca nhiễm trong 2 tuần đã vượt con số 1000 ca.
Các khu cách ly F1 đã quá chật chội, giãn cách xã hội đã làm bao gia đình khốn đốn. Dịch bắt đầu lây nhiễm ngoài cộng đồng từ chị bán bánh mì cho đến anh chạy grab…. nóng hừng hực hối hả quyết liệt cả bộ máy chính quyền địa phương vào cuộc chống dịch là ưu tiên số một.
Dịch bệnh đe dọa xóa sổ mọi nỗ lực 2 năm nay của cả nước.
Nhưng đúng lúc dầu sôi lửa bỏng này Bộ tài chính lại quyết định thanh tra Sàn HOSE !
Điều gì làm cho nó được ưu tiên hơn cả COVID thế?
Không thể hoãn binh ưu tiên chờ dập dịch xong hay sao?
Vì sao lại gấp gáp đến vậy?
Vâng!
Đúng là vậy!
THANH TRA NGAY LUÔN
Loại dịch bệnh này cũng âm thầm tàn phá đất nước chẳng kém gì covid..
Bao nhiêu nỗ lực trải thảm đỏ kêu gọi dòng vốn đầu tư nước ngoài vào việt nam sẽ vỡ mộng,
Chỉ số niềm tin vào sự minh bạch trung thực của sàn HOSE đã vượt sức chịu đựng đã quá sức tưởng tượng của nhà đầu tư nước ngoài vào việt nam cũng như các nhà đầu tư trong nước.
Lọc máu Sàn HOSE hoặc là chết vì nhiễm bẩn
Nhà đầu tư sau 2 năm chịu đựng đã quá sức ai cũng đều hiểu rõ Lãnh đạo HOSE vừa đá bóng vừa thổi còi..
Họ tìm cách quay ngược bánh xe lịch sử, quá nhiều lần tê liệt thị trường thậm chí đóng cửa vì lý do lãng xẹt (đông người tham gia quá)
Kiểu làm ăn độc quyền, hống hách, quan liêu cơ chế xin cho của các lãnh đạo sàn HOSE, đã lỗi thời.
Thị trường chứng khoán việt nam được xếp hạng trong số các thị trường tăng trưởng ngoạn mục nhất thế giới năm 2020.
Chính các chỉ số này làm cho nhà đầu tư đổ vốn vào Việt Nam.
Thay vì coi đây là cơ hội để kéo dòng vốn Quốc tế phát triển đất nước, HOSE đã và đang làm các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào Việt Nam thất vọng.
Họ phục vụ kiểu xin cho kiểu bắt chẹt vào thì được nhưng tao đố mày ra được.
Tao thích thì mở cửa, chán thì đóng cửa mọi ngày trong tuần ,mọi giờ trong ngày, và không bao giờ xin lỗi thằng nào hết.
Quản trị kiểu vua Tôi, thay vì phục vụ là trên hết các lãnh đạo sàn HOSE coi mình là vua và khách hàng là thảo dân thay vì mô hình khách hàng là Thượng đế
Suốt 20 năm qua sàn HOSE vận hành một cái phần mềm cũ kỹ do thái lan tặng không năm 2000,
Sau 20 năm thị trường chứng khoán việt nam đã vượt qua Thái lan cả về số lượng và quy mô lớn, bội thu cả núi tiền vì cơ chế đặc thù độc quyền vẫn không chịu đầu tư nâng cấp hiện đại hệ thống.
Lợi ích nhóm to lớn, họ hiểu rõ khi minh bạch nước sẽ trong không thể vơ vét, cố tình kéo dài thời gian để vận hành hệ thống hiện tại là chiêu trò chắc chắn được ngầm hiểu là thao túng thị trường – dễ dàng can thiệp vào các mã cổ phiếu rác rưởi, dùng bàn tay bẩn để làm biến dạng các số liệu thật trên sàn thông đồng thao túng thị trường trục lợi, bóp méo các chỉ số để có lợi cho một số kẻ đứng sau, bọn Mafia mới là kẻ phía sau sân khấu.
Các Cổ phiếu rác rưởi kiểu 1k/1cp bỗng dưng tăng vọt lên nk rồi 4k rồi 8k/Cp rồi rớt luôn kiểu Bitcoin đã đang tràn lan trên thị trường.
Nó tăng trưởng thật hay sự can thiệp của những bàn tay bẩn thỉu thì chỉ họ những người trong bóng tối mới hiểu.
Một lãnh đạo ở 1 cty chứng khoán được khen ngợi là thành công tên ÔNG TRÙM từng được báo chí khen ngợi là thành công tên vang dội trên các diễn đàn ck việt cũng có vẻ thích thú và bênh vực sự trì trệ của Sàn HOSE
Ông mạnh mồm tuyên bố nếu như ai đó muốn sửa chữa mà không sửa chữa được nghẽn mạch thì phải chịu trách nhiệm!
Mịa nó nói ra là biết nó không muốn minh bạch rồi,
Ông giàu lên từ tài năng thật sự hay mưu hèn kế bẩn đây?
Mình hy vọng đợt thanh tra này mà moi soi sáng góc khuất thấy rõ được cái bàn tay bẩn thỉu của ông cùng nhóm lợi ích can thiệp vào các mã cổ phiếu rác rưởi thì tù mọt gông như Vũ Nhôm thui..
Cá nhân tôi tin rằng trên thực tế vẫn còn một thế lực ngầm móc nối đưa lên thổi phồng các mã cổ phiếu khi nhà đầu tư tham gia số lượng đủ lớn chúng sẽ thầm lặng bán đi trục lợi để những người ít am hiểu lãnh đủ đau thương, còn chúng giàu lên nhờ thao túng thị trường bất chính.
Thị trường minh bạch phần mềm quản lý hiện đại sẽ làm cho chúng không có đất sinh sống loại cú Vọ chỉ đi ăn ban đêm.
Để thị trường sáng tỏ là kẻ thù của chúng,
Việt Nam là nước có trình độ công nghệ thông tin hàng đầu Thế giới.
Các Dn CNTTVN đi đầu rất nhiều lĩnh vực ấy vậy mà sàn HOSE sau 20 năm vẫn trung thành với phần mềm quản lý lạc hậu của Thái lan.
Mỗi khi trục trặc lại mời các chuyển gia Thái lan sửa chữa. Sao không mời các chuyên gia VN làm cho cái mới to đẹp đẳng cấp hàng đầu Thế giới mà xài ?
Quá nhiều tiền rồi mà sao xài đồ cổ hoài thế ?
CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CỦA THÁI BÂY GIỜ KÉM XA VIỆT NAM MÀ ??
FPT của chúng ta làm được cả vệ tinh bay vào vũ trụ được rồi mà,
Ba cái phần mềm kiểu đồ chơi trẻ con này nhằm gì?
Một kẻ kém cỏi như Tôi cũng hiểu.
Và tôi tin
THANH TRA NGAY HOSE vào lúc này là cứu cánh cho trào lưu rút vốn đầu tư vào VN.
Muộn còn hơn không!
Đưa ra ánh sáng những con cú hôi hám và làm trong sạch thị trường chứng khoán là cách tốt nhất để kéo dòng vốn Quốc tế quay lại VN,
Nhà đầu tư trong nước cũng mạnh dạn đầu tư trong nước hơn đất nước đang phát triển vượt bậc của ở mọi lĩnh vực.
Không thể chấp nhận được một TTCK méo mó trì trệ lạc hậu
Những nhà điều hành kém tài ham quyền tham tiền
Những con Cú hôi hám tanh như cá Mè ranh đội lốt DOANH nhân thành đạt trong bóng tối kia sẽ hết đất sống.
Hoan hô Bộ tài chính quyết định thanh tra Sàn HOSE
Nóng quá Cần thiết như chống Covid vậy.
Cải tổ hoặc là chết
Mong cho VN chiến thắng Covid
Mong cho sàn HOSE vận hành tốt nhất
Chọn được những người hiền tài điều hành thị trường
Để thị trường chứng khoán Việt Nam vươn xa bay cao hội nhập kinh tế Quốc tế NHƯ HỒNG KÔNG – NHƯ SEOUL VÀ THƯỢNG HẢI ĐÃ LÀM ĐƯỢC
Nếu bạn thấy bài viết hay có ý nghĩa hãy comment cho Tần xin thêm gạch đá
Và chia sẻ cho BẠN bè cùng nhau đọc bạn nhé !!