Bài Viết

Thị Trường Chứng Khoán Trung Quốc Sụp Đổ – Đâu là đáy Thật Sự?

Thị Trường Chứng Khoán Trung Quốc  Sụp Đổ – Đâu là đáy Thật Sự?

Chính quyền Trung Quốc đã 02 lần can thiệp hành chính một cách cưỡng bức vào thị trường chứng khoán mấy ngày qua với mong muốn cứu với thị trường khỏi sụp đổ. 30 phút kinh hoàng của ngày 08/01/2016 khởi đầu 01 năm đầy khó khăn của những nhà đầu tư lướt sóng. Thị trường hỗn loạn, các nhà đầu cơ đã bán tháo bằng mọi giá hòng vớt vát chút tiền còn lại vì lo sợ thị trường giảm sâu, chỉ trong 02 phiên giao dịch ngày 04 và 08/01/2016 vẻn vẹn 30 phút đã có 1000 tỷ USD bay hơi khỏi thị trường.

Điều này chẳng có gì mới mẻ trong lịch sử chứng khoán nhân loại, đặc biệt là những nước có thị trường chứng khoán lâu đời như nước Mỹ hay các quốc gia khác. Ở Việt Nam cũng chẳng phải ngoại lệ, năm 2007 thị trường chứng khoán Việt Nam sụp đổ cũng giống hệt Trung Quốc hiện nay mà thôi. Nên nhớ đây là một quy luật bất biến của nền kinh tế thị trường, khi cao trào bong bóng lên cao, các nhà đầu cơ hám lời tham lam đã đẩy chứng khoán lên quá cao so với thực tế của thị trường và nó đương nhiên sẽ phải quay lại.

Nhìn lại 100 năm qua của thị trường chứng khoán thế giới năm 1929 khi chứng khoán Mỹ sụp đổ hoàn toàn phải mất 03 năm là 1932 nó mới thực sự chạm đáy.

Năm 2007 thị trường chứng khoán Việt Nam đạt trên 1185 điểm và nó bắt đầu lao xuống, 02 năm sau 2009 nó chạm đáy khoảng 245 điểm.

Như vậy ta có thể suy luận ra rằng chứng khoán Trung Quốc đang trong thời kỳ sụp đổ và không ai có thể cứu được, mọi hình thức can thiệp vào thị trường lúc này của chính phủ Trung Quốc chẳng khác gì muối bỏ biển, đóng cửa hôm nay thì cũng phải mở lại vào ngày mai mà thôi.

Đừng mơ rằng chứng khoán Trung Quốc sẽ chạm đáy vào 2016, nó ít nhất cũng sẽ giảm sâu 1-2 năm nữa và theo chu kỳ Xuân Hạ Thu Đông của quy luật bất biến thị trường, chứng khoán Trung Quốc sau đó sẽ đi vào thời kỳ lạnh giá khoảng 3-4 năm.

Trong thời kỳ lạnh giá khi thị trường chứng khoán ảm đạm, điều hiu làm cho các chứng khoán tốt cũng bị định giá oan, đây là thời kỳ mang tính cơ hội to lớn thật sự cho những nhà đầu tư khôn ngoan.

Những nhà đầu cơ thiếu hiểu biết, bầy đàn, ngốc nghếch lúc nào cũng chịu thiệt thòi là đương nhiên.

Hãy xem thị trường chứng khoán trung Quốc sụp đổ là 01 cơ hội to lớn và rất tuyệt vời, nó sẽ kéo các thị trường khác cũng rớt theo chứ không phải là tai họa như người ta vẫn đang suy đoán hiện nay.

Bản thân những nhà đầu tư thành công thật sự, họ luôn thầm lặng làm ngược với xu thế bầy đàn của đám đông, họ chẳng bao giờ tham gia vào thị trường khi giá lên nhờ vậy mà tránh được những tai họa khi thị trường giá xuống và họ thường ra tay mua vào thật nhiều khi thị trường giá xuống, nhờ vậy họ mua được những chứng khoán tốt với giá rẻ mạt.

Muốn biết xem cơ hội này tốt như thế nào bạn phải tìm người thực sự hiểu biết và thành công mà học hỏi trước khi tham gia vào sân chơi trí tuệ đầy đam mê này, bạn phải tìm cho mình bằng được một người thầy thành công và xứng đáng, bạn sẽ học được rằng hoảng loạn, suy thoái, khủng hoảng là cơ hội chứ không phải thách thức như người ta vẫn nói.

Lớp học "Nhà Đầu Tư Kiệt Xuất" tại Tp.HCM

Lớp học "Nhà Đầu Tư Kiệt Xuất" tại Tp.HCM

Làm được như vậy bạn đã khác với đám đông nhiều rồi.

Tần Nguyễn.

Bài Viết Liên quan
Đăng ký học miễn phí