Sự kiện

Triết lý đầu tư tuyệt đỉnh của Warren Buffett

Hàng nghìn tỷ VND đang tung hứng hoảng loạn trên sàn chứng khoán, một lần nữa quy luật “cứ mùa xuân thì hoa mai lại nở” lại được hé lộ. Sẽ có sự tưởng thưởng ngất ngây cho những con Sói tinh khôn. Và sự trừng phạt nặng nề của chủ nghĩa bầy đàn của những con cừu luôn đông đúc và khờ dại.

triet-ly-dau-tu-1

Trong suốt cuộc đời nghiên cứu và thử nghiệm các học thuyết của hai người thầy vĩ đại: giáo sư Benjamin Graham và nhà đầu tư lỗi lạc Phillip Fisher, cũng như trải qua rất nhiều thất bại trong những sai lầm từ đầu tư của mình, Warren Buffett thấm thía sâu sắc bài học, lời dạy, và các tiêu chí buộc phải thỏa mãn khi đầu tư vào một cổ phiếu:

Tiêu chí số 1: Phải bảo đảm an toàn về vốn

Tiêu chí số 2: Luôn luôn ghi nhớ nguyên tắc số 1. (Benjamin Graham)

“Mua cổ phiếu của một công ty ngoại hạng với mức giá chiết khấu là cực kỳ an toàn về vốn và thỏa đáng về lợi nhuận” (Phillip Fisher)

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay, đang dao động với rất nhiều cảm xúc, đối với những nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn, thời điểm này đang là ác mộng, họ bồn chồn nửa bảo mua vào khi thấy cổ phiếu hôm nay tăng kịch trần! Nửa lại hoảng loạn bán sạch khi thấy cổ phiếu giảm đỏ sàn, tạo nên sự rung lắc những đau đớn, tuyệt vọng đan xen những rung động tuyệt vời dòng năng lượng ngất ngây trong run rẩy của những cao trào!

Vậy với những con sói khôn ngoan trước bầy cừu đang rên lên khôn xiết mua bán loạn xạ! Đâu là mìn? Đâu là vàng ròng?!

Bình tĩnh, tỉnh tảo, khôn ngoan ra đòn gọn gàng dứt khoát! Quan trọng nhất là thời điểm. Sự nhận định này là một quá trình trải nghiệm! Quan sát những diễn biến tâm lý từ nội tâm bên trong thể hiện bản lĩnh và kinh nghiệm dày dặn và những kiến thức hấp thu được từ những kiến thức kinh điển của các bậc hiền nhân đã hào phóng truyền thừa lại!

Ví dụ thú vị: Cổ phiếu GAS – Một đại công ty vốn hoá lớn tới mức chỉ cần GAS tăng hay giảm 5% thôi đủ làm cho VNINDEX chao đảo xanh đỏ loạn xạ! Vấn đề là ta sẽ kiếm được gì khi thị trường chao đảo như vậy?

Cách đây 7 tháng (thánh 5/2014) khi giàn Hải Dương 981 của Trung Quốc kéo vào neo đậu sâu trong lãnh hải Việt Nam. TTCK bi quan tạo nên làn sóng bán tháo cổ phiếu. Chỉ trong 1 tuần VNINDEX giảm sâu từ 585 điển xuống chỉ còn 524 điểm, cổ phiếu TCT trước đó giao dịch ở mức 52.000/CP rớt sâu xuống còn 33.000/CP. Nhận định sắc bén và nhanh như cắt tôi đã mua vào cổ phiếu này. Và hôm nay TCT đang được giao dịch quanh mức 74.000/CP

Sau 7 tháng lợi nhuận đã tăng hơn 100% cộng thêm cổ tức 2000đ/1CP – thật ngọt ngào!

triet-ly-dau-tu-2

Vậy GAS hôm nay liệu có phải là TCT của 7 tháng trước? Nó là mìn đang nổ hay vàng ròng??
Chúng ta sẽ cùng nhau hào phóng chia sẻ cùng nhau bạn nhé!

Hãy đến với hội thảo của chúng tôi để cùng chia sẻ điều này! Hotline: 0913 316 163 (Mr. Ngân)

Hàng nghìn tỷ VND đang tung hứng hoảng loạn trên sàn, một lần nữa quy luật “cứ mùa xuân thì hoa mai lại nở” lại được hé lộ. Sẽ có sự tưởng thưởng ngất ngây cho những con Sói tinh khôn. Và sự trừng phạt nặng nề của chủ nghĩa bầy đàn của những con cừu luôn đông đúc và khờ dại.

Tần Nguyễn trân trọng kính mời !!

Sự kiện Liên quan
Đăng ký học miễn phí